Những tiến bộ mới trong điều trị chấn thương thể thao. , Công ty TNHH Bích Phụng Á Châu

HOTLINE

0903 618 961

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam : 158 Đội Cung, P.9, Q.11, TPHCM

kinhdoanh

kinhdoanh

Những tiến bộ mới trong điều trị chấn thương thể thao.

Nội soi khớp điều trị các chấn thương ngày càng có nhiều bước tiến quan trọng, mang lại lợi ích đáng kể cho bệnh nhân.

Điểm chung của các kỹ thuật được trình bày tại Hội thảo “Những vấn đề mới trong Nội soi khớp” diễn ra ngày 17/2/2014 tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec là mang lại lợi ích bảo tồn nhiều hơn và hỗ trợ tối đa cho việc phục hồi chức năng của bệnh nhân. Đặc biệt, các vận động viên thể thao khi gặp chấn thương khớp, dây chằng được điều trị kịp thời hiệu quả hơn, có thể quay trở lại thi đấu một cách nhanh chóng.

Trong xu hướng chung của thế giới khi nội soi đang trở thành phương pháp phẫu thuật hiện đại mà tất cả các bệnh viện quốc tế theo đuổi, Nội soi khớp điều trị các chấn thương ngày càng có nhiều bước tiến quan trọng, mang lại lợi ích đáng kể cho bệnh nhân. Hiểu rõ được tầm quan trọng của kỹ thuật nội soi trong điều trị chấn thương xương - khớp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tổ chức Hội thảo “Những vấn đề mới trong Nội soi khớp”.

Những tiến bộ mới trong điều trị chấn thương thể thao - 1

Diễn ra ngày17/2/2014, các chuyên gia đã mang đến hội thảo những kết quả mới nhất trong điều trị chấn thương khớp gối, khớp vai: kỹ thuật tái tạo bán phần khi dây chằng chéo trước không bị đứt hoàn toàn, kỹ thuật tái tạo dây chằng chéo kiểu "tất cả bên trong", các kỹ thuật khâu rách chóp xoay, tái tạo chóp xoay bằng gân cơ lưng rộng hay Latarjet nội soi...

Hội thảo ngày 17/2 tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tập trung vào các kỹ thuật mới trong chẩn đoán điều trị thương tổn dây chằng khớp gối và vai do những chuyên gia hàng đầu của Pháp và Việt Nam trình bày.

Những tiến bộ mới trong điều trị chấn thương thể thao - 2

Điểm chung của các kỹ thuật mới này là mang lại lợi ích bảo tồn nhiều hơn và hỗ trợ tối đa cho việc phục hồi chức năng của bệnh nhân. Đặc biệt, với các kỹ thuật mới này, các vận động viên thể thao khi gặp chấn thương khớp có thể được điều trị nhanh chóng, hiệu quả, giúp vận động viên có thể quay trở lại thi đấu sớm hơn so với các kỹ thuật cũ, TS.Bác sĩ. Nguyễn Đắc Nghĩa, trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec chia sẻ tại Hội thảo.

Trao đổi tại hội thảo, GS. Gilber Versier, Bác sỹ phẫu thuật chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Begin, Saint-Mandé, Giảng viên ĐH Paris VI & Paris XII cho biết, trong nội soi khớp, điều trị đứt dây chằng chéo trước là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất, đặc biệt phổ biến trong chấn thương thể thao.

Theo GS. Versier, những nghiên cứu giải phẫu gần đây cho thấy hiện tượng đứt dây chằng chéo trước bán phần xảy ra khá thường xuyên và việc tái tạo đối với loại chấn thương này không giống các kỹ thuật kinh điển cũ. Kỹ thuật mới chỉ tái tạo phần bị đứt, giúp bảo tồn tối đa mạch máu nuôi dưỡng và các dây thân kinh chi phối trong lòng dây chằng chéo trước, mang lại hiệu quả phục hồi chức năng lớn hơn nhiều so với kỹ thuật cũ.

Những tiến bộ mới trong điều trị chấn thương thể thao - 3

Chia sẻ về khả năng ứng dụng các kỹ thuật mới tại Việt Nam, đặc biệt là sau khóa đào tạo chuyên sâu bao gồm cả lý thuyết kết hợp mổ thị phạm cho các bác sỹ Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, GS. Versier cũng đánh giá, “Các đồng nghiệp Việt Nam đã gặp các trường hợp bệnh nhân đứt dây chằng trước bán phần. Cùng với việc được tiếp cận các kỹ thuật mới điều trị đứt dây chằng chéo bán phần, các đồng nghiệp Việt Nam hoàn toàn có khả năng áp dụng kỹ thuật mới này cho bệnh nhân, đem lại hiệu quả cao trong điều trị”.

Trong tình hình nhu cầu điều trị đối với các VĐV Việt Nam bị tổn thương dây chằng khớp gối rất cao, với sự hợp tác của Hội nội soi khớp Pháp và Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam, đặc biệt qua những Hội thảo như Hội thảo quốc tế Nội soi khớp tại Vinmec, sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho bệnh nhân và vận động viên Việt Nam.

Ngoài các bài báo cáo nghiên cứu khoa học, các chuyên gia Pháp sẽ tham gia khám bệnh, mổ thị phạm cho các đồng nghiệp Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (458 Minh Khai, Hà Nội) trong các ngày từ 18 đến 20/2/2014. Phía Pháp và Việt Nam đều tin tưởng những tiến bộ này có thể nhanh chóng áp dụng tại Việt Nam; đồng thời trong các năm tiếp theo sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, những kiến thức mới giữa đồng nghiệp hai nước.