Điều trị suy thận mạn - Chống lại “kẻ giết người” , Công ty TNHH Bích Phụng Á Châu

HOTLINE

0903 618 961

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam : 158 Đội Cung, P.9, Q.11, TPHCM

kinhdoanh

kinhdoanh

Điều trị suy thận mạn - Chống lại “kẻ giết người”

Mỗi năm có tới hơn 2 triệu bệnh nhân suy thận trên toàn thế giới tử vong bởi họ không đủ điều kiện kinh tế hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị suy thận. Đó là thông tin đáng lưu ý trong một nghiên cứu về bệnh suy thận được thực hiện trên phạm vi rộng rãi.

Suy thận và những con số đáng suy nghĩ

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 123 nước với 93% dân số thế giới và thấy rằng: khoảng 5 đến gần 10 triệu bệnh nhân suy thận cần được chạy thận hoặc ghép thận trong năm 2010. Các số liệu đã chỉ ra: trong số 2,6 triệu bệnh nhân được điều trị thì 78% là chạy thận nhân tạo. Đặc biệt, 93% những người được điều trị suy thận đều sống ở những quốc gia có thu nhập cao.

Điều trị suy thận mạn - Chống lại “kẻ giết người”
Điều trị suy thận bằng chạy thận nhân tạo

Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Vlado Perkovic- Viện George Y tế toàn cầu và Đại học Sydney (Úc) nhận định rằng: “Chi phí của kỹ thuật chạy thận hiện nay là quá đắt đỏ đối với người bệnh. Đến năm 2030, với số người chạy thận hoặc ghép thận dự tính cao gấp đôi – điều này đồng nghĩa với việc rất cần đến kỹ thuật chạy thận chi phí thấp, cũng như chương trình phòng ngừa rộng rãi để giải quyết các yếu tố nguy cơ gây suy thận, đặc biệt là bệnh cao huyết áp, đái tháo đường và béo phì”.

Điều trị suy thận theo từng giai đoạn ra sao?

Khi suy thận chuyển biến đến giai đoạn nặng, người bệnh bắt buộc phải chạy thận hoặc ghép thận để duy trì sự sống. Còn đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu, xu hướng điều trị suy thận hiện nay là bảo tồn bằng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, nhằm kéo dài thời gian suy thận (nhẹ và vừa) càng lâu càng tốt. Tại nước ta, sản phẩm có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp với các dược liệu quý khác như: bạch phục linh, đan sâm, mã đề, hoàng kỳ,… đã được nhiều hội thảo đánh giá cao trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Sản phẩm gồm những thảo dược này giúp cải thiện chức năng thận, ngăn chặn biến chứng của suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Để đẩy lùi và hạn chế biến chứng của suy thận mạn, người bệnh cần lưu ý uống đủ nước, áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, kiểm tra chức năng thận định kỳ và điều trị suy thận theo chỉ định của bác sĩ…