HOTLINE

0903 618 961

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam : 158 Đội Cung, P.9, Q.11, TPHCM

kinhdoanh

kinhdoanh

Giảm gánh nặng tiêm ngừa cho mẹ và bé

Xu hướng tiêm ngừa cho trẻ bằng vắc-xin phối hợp ho gà vô bào hiện nay được xem là phương pháp tiên tiến trong việc giúp trẻ phòng ngừa các bệnh nguy hiểm thường gặp bởi ít các phản ứng tại chỗ và toàn thân sau tiêm như: sốt, sưng đỏ, đau...

Nỗi khổ của mẹ khi đưa con đi tiêm ngừa

Nỗi khổ của mẹ khi đưa con đi tiêm ngừa

Con khỏe mạnh, không bệnh tật chính là niềm hạnh phúc vô bờ của các bậc làm cha mẹ. Hầu hết những ai có con đều biết những bệnh Lao, Bại liệt, Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B, Viêm màng não mủ do Hib… là những căn bệnh nguy hiểm, dễ gây tử vong và để lại các di chứng cho trẻ. Việc phòng ngừa những căn bệnh này cho trẻ trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Phương pháp hiệu quả nhất giúp trẻ phòng ngừa được những bệnh nguy hiểm này là tiêm ngừa vắc-xin.

Tuy ý thức được hiệu quả và lợi ích của việc tiêm ngừa vắc-xin, nhưng thực tế hiện nay không ít các bà mẹ cảm thấy băn khoăn và lo lắng, cũng như bất an mỗi khi cho con đi tiêm ngừa. Ai đã từng làm mẹ mới hiểu được nỗi khổ khi cho con đi tiêm ngừa , bởi sau mỗi lần tiêm ngừa, trẻ thường xuất hiện những phản ứng phụ không mong muốn. Hầu hết trẻ sẽ bị sốt, bỏ bú, lừ đừ,… nhẹ thì cũng 1-2 ngày quấy khóc, nặng thì sốt mất vài ngày. Bên cạnh đó là lịch tiêm ngừa dày đặc cũng là nguyên nhân chính khiến họ thấy ái ngại. Chính điều này đã làm chậm trễ thời gian lịch tiêm ngừa cho bé và làm giảm khả năng ngừa bệnh do tiêm ngừa sai lịch.

 

Vắc-xin phối hợp ho gà vô bào: giải pháp cho cả mẹ và bé

Tâm lý chung của các bà mẹ là làm thế nào vừa giúp con mình phòng được nhiều bệnh, mà lại ít bị các phản ứng phụ và số lần tiêm càng ít càng tốt. Chị T.P.Anh (Hà Nội) cho biết các con chị hay bệnh lắt nhắt nên Cu Tun, con trai đầu của chị thường bị trễ lịch tiêm ngừa . Và một vài mũi Tun phải bỏ lỡ vì quá tuổi.

Rút kinh nghiệm đứa đầu, khi sinh bé Kitty, chị P.Anh tìm hiểu và được tư vấn để chọn mũi vắc-xin ho gà vô bào. Bé Kitty chỉ tiêm một đã ngừa được nhiều bệnh thay vì phải nhiều lần như đứa con đầu. Bên cạnh đó con gái sau của chị sau khi tiêm mũi vắc-xin ho gà vô bào cũng ít bị “hành” nên chị rất an tâm.

Ngày nay, khi vắc-xin phối hợp ho gà vô bào ra đời và đưa vào sử dụng rộng rãi đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho các bà mẹ. Tại Việt nam, vắc xin phối hợp có chứa thành phần ho gà vô bào đã có mặt từ nhiều năm nay. Theo bác sĩ Phạm Lê Thanh Bình, Trưởng khoa khám Trẻ em Lành mạnh - Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM, vắc-xin ho gà vô bào được xem là bước đột phá của khoa học với sự chọn lọc lại chỉ còn vài thành phần của vi khuẩn ho gà (chứ không phải nguyên cả vi khuẩn ho gà). Vắc-xin này đã được chứng minh là có hiệu quả phòng bệnh cao, tạo được miễn nhiễm lâu dài, vừa giúp giảm số mũi tiêm so với tiêm từng vắc-xin riêng lẻ, dung nạp tốt và ít tác dụng không mong muốn như: sốt, sưng đau tại chỗ tiêm.

Nhật Tân