HOTLINE

0903 618 961

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam : 158 Đội Cung, P.9, Q.11, TPHCM

kinhdoanh

kinhdoanh

Cảnh báo mực và dụng cụ xăm có thể gây nhiễm khuẩn

Gần đây, FDA đã nhận thấy vấn đề sau khi kiểm tra mực của các bộ đồ nghề xăm tại nhà của tập đoàn White and Blue Lion và xác định các lọ mực chưa mở bị nhiễm khuẩn. Việc sử dụng các hộp mực này để xăm có thể dẫn đến nhiễm trùng. “FDA đã xác nhận một ca nhiễm trùng da của một khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty này, và chúng tôi cũng đã nhận được các báo cáo khác liên quan đến các sản phẩm xăm có bao bì tương tự.” Bác sĩ Linda Katz (FDA) cho biết.

 

Cảnh báo mực và dụng cụ xăm có thể gây nhiễm khuẩn

 

Nguy cơ cao

Theo Katz, “Bất cứ ai cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng do xăm, song nguy cơ này đặc biệt cao ở những người mắc bệnh tim mạh, tiểu đường, hoặc suy giảm miễn dịch.” Bà cũng cho biết bơm mực bị nhiễm khuẩn hoặc sử dụng kim nhiễm khuẩn có thể gây nhiễm khuẩn ở chỗ xăm. Các dấu hiệu nhiễm khuẩn bao gồm mẩn đỏ, sưng tấy, chảy dịch ở vết thương, để lại sẹo, hoặc đau quá mức ở vết thương. Nếu bạn đang gặp một trong các triệu chứng trên, hãy ngay lập tức tìm kiếm sự trợ giúp về y tế. Kể cả sau khi vùng nhiễm trùng trên da đã được chữa khỏi, vùng da đó cũng có thể để lại sẹo vĩnh viễn.

Nếu vùng nhiễm trùng không được điều trị hoặc điều trị không đúng mức có thể gây nhiễm trùng máu. Sự nhiễm trùng này có thể gây sốt, ớn lạnh và đổ mồ hôi. Nếu gặp phải các triệu chứng này, bệnh nhân cần phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh, nhập viện và/hoặc phẫu thuật.

 

Cảnh báo mực và dụng cụ xăm có thể gây nhiễm khuẩn

 

Sản phẩm được thu hồi, song nguy cơ vẫn tồn tại

Tập đoàn White and Blue Lion đã thu hồi các sản phẩm nhiễm khuẩn ngày 11/7/2014, song FDA lo ngại rằng khách hàng và các nghệ sĩ xăm chuyên nghiệp vẫn mua hoặc sử dụng các bộ dụng cụ xăm tại nhà và mực xăm bị nhiễm khuẩn từ những nhà phân phối khác. Đặc biệt là, làm cách nào để phân biệt những bộ dụng cụ và mực bạn không nên dùng vì có thể chúng bị nhiễm khuẩn? FDA khuyến nghị người tiêu dùng cảnh giác với các sản phẩm mực xăm vĩnh viễn hoặc các bộ xăm truyền thống mà không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Mục tiêu của FDA là khuyến khích người tiêu dùng và các nghệ sĩ xăm cảnh giác và kêu gọi các khách hàng có nguy cơ nhiễm trùng tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Việc cần làm

Người tiêu dùng và nghệ sĩ xăm nên thực hiện những điều sau: tìm kiếm trợ giúp y tế nếu bạn có bất cứ triệu chứng nhiễm trùng nào; Không sử dụng mực xăm và các bộ dụng cụ không có nhãn hiệu, thiếu tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối; Xử lí các sản phẩm mực có những đặc điểm này; Không sử dụng các bộ sản phẩm bị thu hồi và thông báo các tác dụng phụ với FDA.

Phương Hà (Theo FDA 8/2014)