HOTLINE

0903 618 961

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam : 158 Đội Cung, P.9, Q.11, TPHCM

kinhdoanh

kinhdoanh

Dùng bisepton chữa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa

images/stories/baiviet/722013/ttt1360212335.jpg

Khi bị rối loạn đường tiêu hóa có thể dùng thuốc bisepton. Đây là thuốc có tác dụng kháng khuẩn kết hợp hai thành phần (gồm trimethoprim và sulfamethoxazole) có tác dụng tốt trong điều trị viêm đường tiêu hóa, kiết lỵ mãn, đặc biệt nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do Salmonella, E. coli. Thuốc cũng được dùng rộng rãi trong điều trị cho trẻ em. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng chống nhiễm khuẩn hệ tiết niệu, sinh dục (viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt cấp và mạn), dùng điều trị chủ yếu các nhiễm trùng đường hô hấp trên và dưới, viêm phế quản cấp và mãn, viêm xoang, viêm tai giữa.

Hiệu quả điều trị của biseptol dựa trên tác dụng tương hỗ lẫn nhau của hai thành phần trimethoprim và sulfamethoxazole (được phối hợp theo tỷ lệ tối ưu 1:5) trong khi bào chế. Khi vào cơ thể thuốc tác dụng lên quá trình hình thành và chuyển hóa axit folic gây ức chế quá trình tổng hợp nhân DNA của vi khuẩn. Biseptol có tác dụng kìm khuẩn mạnh chủ yếu là các vi khuẩn Gram (+) và một số vi khuẩn Gram (-). Vì có sự phối hợp này tạo tác dụng hiệp đồng tăng cường làm tăng hiệu quả điều trị và giảm kháng thuốc.

Khi bị rối loạn tiêu hóa, người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, uống 2 viên một lần, ngày uống 2 lần. Trẻ em dưới 12 tuổi và những bệnh nhân có yêu cầu chữa trị đặc biệt dùng theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Không dùng thuốc trong trường hợp người bệnh mẫn cảm với sulfamid hoặc trimethoprim. Không dùng thuốc cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 3 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú.

Khi dùng thuốc, đôi khi có thể gây tác dụng rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, dị ứng da, mẩn đỏ nhẹ. Nếu dùng trong thời gian dài, đặc biệt ở bệnh nhân cao tuổi, thuốc có thể làm thay đổi các yếu tố trong máu như giảm bạch cầu hạt. Liều cao, đặc biệt ở bệnh nhân gầy yếu có thể gây kết tinh niệu. Cần lưu ý, nếu bệnh nhân bị tiêu chảy hoặc nổi mẩn đỏ ở da thì ngừng thuốc. Trong trường hợp điều trị lâu (trên 14 ngày) và bệnh nhân cao tuổi cần phải kiểm tra công thức máu và nên bổ sung axit folic mỗi ngày.

Dược sĩ Hoàng Thu Thủy