HOTLINE

0903 618 961

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam : 158 Đội Cung, P.9, Q.11, TPHCM

kinhdoanh

kinhdoanh

Cuộc sống mới của cậu bé được cắt bỏ khối u mai rùa


khoi-u-1.jpg

Lưng của Didier khi chưa cắt u trông giống như mai rùa. Ảnh: Channel 4.

Ở nhà, Didier Montalvo bị mọi người gọi là "thằng rùa" bởi lưng cậu có khối u lớn sần sùi giống như mai rùa. Năm 2011, cậu bé được chẩn đoán mắc phải căn bệnh hiếm gặp u hắc tố bẩm sinh (Congenital Melanocytic Nevus), nhưng vì gia đình quá nghèo không có tiền để làm phẫu thuật.

Biết đến trường hợp của Didier, bác sĩ phẫu thuật Neil Bulstrode đã đề nghị được giúp cậu bé. Ca phẫu thuật cách đây 3 năm đã làm thay đổi cuộc đời của Didier.

Theo bác sĩ Bulstrode, trông Didier giống như đang cõng một bao tải khoai tây. "Lúc thấy ảnh của Didier, cảm giác đầu tiên của tôi là nếu có thể cắt bỏ được khối u trên lưng thằng bé thì cuộc sống của nó sẽ thay đổi", bác sĩ Bulstrode nói.

khoi-u-2.jpg

Sau khi được cắt bỏ khối u, Didier có thể phát triển như những trẻ bình thường khác. Ảnh: Channel 4.

Bác sĩ trên từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật cho các bệnh nhi mắc bệnh giống Didier nhưng chưa có trường hợp nào nghiêm trọng như thế. Ông Bulstrode đã bay tới thành phố Bogotá của Colombia để hỗ trợ ê kíp cắt "bao tải khoai tây" trên lưng Didier.

Mục tiêu chính của ca phẫu thuật này là cố gắng giúp Didier tái hòa nhập với cộng đồng và giải thoát cho chú bé khỏi sức nặng của khối u chiếm khoảng 20% trọng lượng cơ thể. Sau ca mổ, các bác sĩ phải thực hiện hàng loạt ca ghép mô phức tạp.

Xuất hiện trong chương trình This Morning của kênh truyền hình ITV, chị Luz, mẹ bé Didier, cho biết: "Trước khi phẫu thuật, thằng bé cảm thấy thật tồi tệ với cái u trông như mai rùa này. U lớn bám lấy phần lưng của Didier khiến nó làm gì cũng khó khăn".

khoi-u_1405416468.jpg

Ca phẫu thuật thành công mang đến cuộc đời mới cho cậu bé từng bị gọi là 'thằng rùa'. Ảnh: Channel 4.

Bị mọi người gọi là "thằng rùa", Didier cảm thấy rất buồn và luôn hỏi mẹ sao lại có khối u này. "Câu hỏi ấy thật khó trả lời. Thằng bé luôn hy vọng có điều gì đó kỳ diệu xảy ra", chị Luz chia sẻ.

Phẫu thuật thành công, giờ thì Didier có thể tự do chạy nhảy và nô đùa cùng bạn bè. Hiện cậu có mặt ở Anh để giao lưu cùng những đứa trẻ mắc bệnh giống mình. Với cậu bé Didier Montalvo, chuyến sang Anh để giao lưu với những bệnh nhi mắc bệnh hiếm gặp như mình là lần đầu tiên trong cuộc đời cậu được đi máy bay.

Bình Minh (theo Mirror/News)