Lần đầu tiên vá mặt cho người đàn ông bị sói cắn mất miệng , Công ty TNHH Bích Phụng Á Châu

HOTLINE

0903 618 961

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam : 158 Đội Cung, P.9, Q.11, TPHCM

kinhdoanh

kinhdoanh

Lần đầu tiên vá mặt cho người đàn ông bị sói cắn mất miệng

3-5330-1405652790.jpg

Nhiều năm qua ông Wu chỉ ăn đồ lỏng vì miệng bị biến dạng nghiêm trọng. Ảnh: Interestinglatestnews.

Năm 11 tuổi, ông Wu Xiuyou ở làng Datang, tỉnh Quý Châu, bị sói tấn công. Miệng ông bị biến dạng nghiêm trọng, răng xô lệch và nhô ra ngoài. Vết thương nặng khiến ông chỉ có thể ăn được thức ăn dạng lỏng. Ngoại hình xấu xí, Wu chưa bao giờ đến trường, không thể kết hôn, kiếm việc làm hay tự nuôi sống bản thân. Cách đây 3 năm, trường hợp của Wu được các tờ báo địa phương đưa tin. Nhận được nhiều cảm thông từ cộng đồng nhưng không bệnh viện nào có thể cấy ghép được khuôn mặt cho Wu.

Mới đây, một nhóm bác sĩ ở Bắc Kinh, Thành Đô và Lạc Sơn đã quyết định cùng nhau mổ miễn phí cho người đàn ông này. Ca phẫu thuật sẽ diễn ra tại một bệnh viện ở tỉnh Tứ Xuyên. Bác sĩ phẫu thuật Chen Fei, người sẽ thực thiện ca chỉnh hình cho Wu, chia sẻ: "Miệng của bệnh nhân Wu biến dạng hoàn toàn, hàm bị méo xẹo. Đây là ca phẫu thuật đầy thử thách nhất mà tôi từng thực hiện trong suốt 15 năm qua".

Bác sĩ Chen cho biết thêm, bệnh viện đã liên lạc với các chuyên gia để xin ý kiến. Kíp mổ sẽ gồm khoảng 20 bác sĩ đến từ 10 khoa khác nhau. Dự kiến, ca mổ sẽ kéo dài 10 tiếng.

"Ca phẫu thuật sẽ phục hồi lại môi trên, môi dưới và phần cơ mặt đã bị mất. Chúng tôi sẽ lấy phần da ở chân để vá mặt cho Wu", bác sĩ Chen tiết lộ. Cùng với phục hồi khuôn mặt, hàm răng của Wu cũng sẽ được chỉnh hình ở ca phẫu thuật thứ 2 trong vòng 6 tháng.

Wu tâm sự, sau khi mổ ông mong sẽ ăn được cơm.

Bình Minh (Theo China Daily)