Hiến máu hiếm cứu sống sản phụ , Công ty TNHH Bích Phụng Á Châu

HOTLINE

0903 618 961

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam : 158 Đội Cung, P.9, Q.11, TPHCM

kinhdoanh

kinhdoanh

Hiến máu hiếm cứu sống sản phụ

Trưa 29/1, chị Trần Thị Loan (25 tuổi, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vào Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh chuẩn bị sinh. Đến chiều cùng ngày, chị đẻ bé gái nặng 3 kg.

Khi khâu vết mổ, các bác sĩ phát hiện tử cung của sản phụ không co hồi được. Chị bị mất máu nhiều. Sức khỏe chị Loan biểu hiện xấu, cần phải truyền máu gấp. Tuy nhiên chị Loan có nhóm máu B, hiện bệnh viện không còn. Vì thế, kíp mổ đã thông báo cho mọi người cùng nhóm máu tới hiến.

h1-6293-1422676103.jpg

Bác sĩ Lực và y sĩ Dũng. Ảnh: Đ.H

Bác sĩ Dương Chí Lực, Phó khoa Nội tổng hợp và y sĩ Huỳnh Anh Dũng, Khoa Đông y đã hiến 2 đơn vị máu (khoảng 250 ml/đơn vị) để truyền cho chị Loan. Để đảm bảo tính mạng của sản phụ, sau khi bàn bạc với người nhà, các bác sĩ đã tiến hành cắt tử cung.

Bà Trương Thị Hòe, mẹ sản phụ Loan chia sẻ: “Lúc đó tôi rất lo lắng, bởi thời gian gấp rút, nếu chờ người nhà tới truyền máu thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Được các bác sĩ tận tình cứu giúp, gia đình tôi vô cùng cảm kích”.

Ông Trần Nguyên Phú, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh cho biết, nhóm máu B khá hiếm, chỉ sau nhóm máu AB. Nhờ được truyền máu kịp thời nên sức khỏe của sản phụ Loan hiện đã ổn định.

Lãnh đạo Bệnh viện cùng Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã trao bằng khen biểu dương việc làm của hai y, bác sĩ Lực và Dũng.

Đức Hùng